Monday, April 12, 2021

Chef และ Cook grade ต่าง ๆ

According to Hospitality Industry (General) Award 2010:
Cook grade 3 คือ "commis chef"
Cook grade 4 คือ "demi chef"
Cook grade 5 คือ "chef de partie"

เพื่อให้ง่ายต่อการทำ case
ใน payslip แทนที่จะใส่ตำแหน่ง Cook grade 3  
นายจ้างควรจะใส่เป็น commi chef แทน

หรือไม่ก็ไม่ต้องใส่ตำแหน่งจะดีกว่า 
flexible กว่า แล้วค่อยเอา work reference มาประกบ

เอาจริง ๆ นะ
case officer บางคนไม่รู้ว่า Cook grade 3 คืออะไร Cook grade 4 คืออะไร

เถียงกับ case officer แล้วเหนื่อย
พวกหยักน้อย

งั้นเราทำ payslip กันมาให้ง่าย ๆ เลยจะดีกว่า

No comments:

Post a Comment