สำหรับใครที่อยากจะเปิดร้านอาหารเพื่อทำเรื่องสปอนเซอร์ตัวเองหรือคนในครอบครัวนะครับ
1. Subclass 482; ทำยากมากถึงมากที่สุด
2. Subclass 186 ENS; สามารถทำได้ แต่ไม่แนะนำ โอกาสที่จะผ่านก็น่าจะ 50:50 ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง
1 & 2; ถ้าเราหาคนที่ไว้ใจได้มาเป็น Director ให้ก็ OK
แต่ก็นั่นแหละ ปัญหามันอยู่ที่ "ใครที่ไว้ใจได้"
3. ถ้าจะเปิด ร้านอย่าให้เล็กมาก ยอดขายอย่าให้ขี้เหล่มาก
4. พนักงาน 80% ควรเป็น part-time หรือ full-time, พนักงาน casual อย่าให้เกิน 20%
5. พนักงานควรมี PR/Citizen อย่างน้อย 30% ขึ้นไป ยิ่งเยอะยิ่งดี
No comments:
Post a Comment