Saturday, February 10, 2018

visa subclass 457; Restaurant Manager


Gratitude Saturday

จากการทำ Facebook LiVE ไปเมื่อหลายวันก่อน
มีลูกค้าไม่กี่ case ที่เรานำเอาดอกไม้ไปแจ้งข่าวดีด้วยตัวเอง

ถ้าไม่ไกลจาก Wollongong มาก เราก็พยายามที่จะทำด้วยตัวเอง
แต่ก็ไม่อาจจะทุก case เพราะบางทีเราก็เดินทางบ่อย

ในฐานะของคนทำงาน
เราประทับใจนะกับลูกค้า ที่ไม่ค่อยเรื่องมาก
ไม่โทรตาม
ไม่โทรจิก
ไม่ email ตาม
ไม่ email จิก

บางทีวีซ่า subclass 457 ที่จะโดนกันในเรื่องของการล่าช้าก็คือ:

- กฎหมายที่มันมีการเปลี่ยนแปลง ทางรัฐบาลก็เลยมีการ freeze the process ชั่วคราว แต่หลังจากนั้น ทางรัฐบาลเองก็มีการทยอย ๆ ทำการ process กันออกมา

- genuine position ปัญหาโลกแตกของวีซ่า subclass 457 คือ stage 2 ตรง nomination ที่ต่อให้ submit ข้อมูลดีแค่ไหน เอกสารเยอะแค่ไหน โอกาสที่ทาง case officer ขอให้ตอบคำถามว่าทำไมทางนายจ้างถึงมีความจำเป็นจะต้องจ้างบุคคลคนนี้ พนักงานเป็นญาติกันกับนายจ้างหรือเปล่า มีความต้องการจ้างจริงมากน้อยแค่ไหน

คือเรื่อง nomination เนี๊ยะ เป็นอะไรที่ take time มาก

แต่น้อง "N & B" ก็ปล่อยให้เราเขียนตอบกลับไป โดนที่น้อง ไม่ได้มี comment อะไร

เราส่งเอกสารไปให้
น้องก็เอาไปให้นายจ้างเซ็น แล้วก็ scan กลับ ก็แค่นั้นเอง

น้องไม่เคย question ว่า ทำไมต้องเขียนแบบนี้
น้องไม่เคย question ว่า ยื่นอะไรไปบ้างแล้ว ขอดูเอกสารทุกชิ้นที่ยื่นไป ทำไมเขาขอให้เขียน genuine position

น้องก็รอของน้องไป
น้องก็ทำงานของน้องไป

น้อง keep clam & wait

visa มันก็ process อยู่เบื้องหลัง
อยู่ background

เมื่อถึงเวลา วีซ่ามันก็ผ่าน

ขอบคุณน้อง "N & B" ที่ treat us with care
เอาใจเขา มาใส่ใจเรา

มันทำให้เราอยากที่จะสานต่อ และดูแล case ไปจนถึง PR

ขอบคุณให้มอบความไว้วางใจ ให้ "J Migration Team" ดูแลและจัดการเรื่องวีซ่าให้

ขอบคุณกับไมตรีจิตรที่ให้มา
ขอบคุณ ผัดขี้เมาผัก เต้าหู้ วันนั้น (P' J ลด ละ เนื้อสัตว์จ๊ะ แต่ไม่ได้เป็น vegetarian)

สินค้าดี ใช้แล้วต้องบอกต่อนะครับ

No comments:

Post a Comment