Wednesday, June 26, 2024

SAF; Skilling Australian Fund


SAF คือเงินที่ทางเจ้าของธุรกิจต้องจ่ายให้กับรัฐบาล ถ้าเจ้าของธุรกิจต้องการทำเรื่องสปอนเซอร์พนักงานต่างชาติด้วย วีซ่า subclass 482; TSS, Subclass 494, subclass 186 ENS และ subclass 187 RSMS


ทางรัฐบาลก็จะนำเอาเงินส่วนนี้ไปฝึกหัดแรงงานของประเทศออสเตรเลียเพื่อต่อไปในอนาคต ออสเตรเลียจะสามารถผลิตแรงงานในสาขาอาชีพต่าง ๆ เองได้ โดยที่เจ้าของธุรกิจหรือนายจ้างไม่จำเป็นต้องจ้างแรงงานต่างชาติอีกต่อไป

SAF หรือ Skilling Australian Fund นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 12 August 2018 เป็นต้นไป


SAF สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

SAF คือรายจ่ายที่ทางธุรกิจหรือนายจ้างต้องจ่าย ไม่ใช่รายจ่ายของพนักงาน

วีซ่า subclass 482, TSS; Temporary Skill Shortage 
วีซ่า subclass 482 มี 3 stages คือ:
Stage 1: Standard Business Sponsor (SBS)
Stage 2: Nomination
Stage 3: Visa Application


สำหรับวีซ่า subclass 482 TSS, ถ้ายอดขายของธุรกิจน้อยกว่า $10,000,000 ต่อปี, ทางธุรกิจจะต้องจ่าย SAF เป็นจำนวน $1,200 ต่อปี 

ยกตัวอย่างเช่น
ถ้าทางร้านต้องการสปอนเซอร์ cook เป็นเวลา 2 ปี
SAF ก็จะเป็น 
$1,200 x 2 = $2,400.00

หรือถ้าทางร้านต้องการสปอนเซอร์ chef เป็นเวลา 4 ปี
SAF ก็จะเป็น 
$1,200 x 4 = $4,800.00

สำหรับวีซ่า subclass 482 TSS, ถ้ายอดขายของธุรกิจถึง $10,000,000  ต่อปี หรือมากกว่า, ทางธุรกิจจะต้องจ่าย SAF เป็นจำนวน $1,800 ต่อปี 

ยกตัวอย่างเช่น
ถ้าทางร้านต้องการสปอนเซอร์ cook เป็นเวลา 2 ปี
SAF ก็จะเป็น 
$1,800 x 2 = $3,600.00

หรือถ้าทางร้านต้องการสปอนเซอร์ chef เป็นเวลา 4 ปี
SAF ก็จะเป็น 
$1,800 x 4 = $7,200.00

วีซ่า subclass 186 ENS และ วีซ่า subclass 187 RSMS
สำหรับวีซ่า subclass 186 และ  วีซ่า subclass 187
วีซ่า subclass 186 และ  วีซ่า subclass 187 มี 2 stages คือ:
Stage 1: Nomination
Stage 2: Visa Application

วีซ่า subclass 186 หรือ subclass 187 ก็ให้เอาวันที่ยื่น stage 1; Nomination เป็นหลัก

สำหรับวีซ่า subclass 186 หรือ subclass 187, ถ้ายอดขายของธุรกิจน้อยกว่า $10,000,000 ต่อปี, ทางธุรกิจจะต้องจ่าย SAF เป็นจำนวน $3,000 ต่อ 1 nomination

สำหรับวีซ่า subclass 186 หรือ subclass 187, ถ้ายอดขายของธุรกิจถึง $10,000,000  ต่อปี หรือมากกว่า, ทางธุรกิจจะต้องจ่าย SAF เป็นจำนวน $5,000 ต่อ 1 nomination

No comments:

Post a Comment