Monday, July 31, 2017

NSW subclass 190 (PR), subclass 489



หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงของ visa subclass 457
ในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสาขาอาชีพ ที่ตอนนี้มีพวก short-term list เข้ามายุ่งเกี่ยวซึ่งทำให้ชีวิตหลาย ๆ คน หลัง 19 April 2017 ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง บ้างเล็กน้อย

เดี๋ยว blog นี้เราจะสรุปสาขาอาชีพยอดฮิตของคนไทยนะครับ ว่าสามารถทำอะไร ยังไง ได้บ้างที่ NSW

Chef
Cook
Massage Therapist
Restaurant Manager

blog นี้เราขอ focus เฉพาะของ NSW

เรา list chef เอาไว้ด้วย เผื่อบางคนที่ไม่อยากทำงานอยู่กับนายจ้างแล้ว ต้องการทำเรื่องขอ PR ด้วยตัวของเขาเองก็ได้

หายใจด้วยจมูกเราเอง บางทีมันก็ดีกว่ายืมจมูกคนอื่นหายใจ

เพราะยังไงเสีย ตอนนี้การขอ PR ที่ต่อจาก visa subclass 457 หรือ TSS หลังจาก March 2018, ซึ่งก็คือ subclass 186 ENS หรือ subclass 187 RSMS ตอนนี้เราก็ต้องใช้ผลภาษาอังกฤษ IELTS (general) 6 ทุก band แล้ว

อย่าลืมนะครับว่า ถ้าเราไม่ต้องการสอบ IELTS เราก็สามารถสอบภาษาอังกฤษของตัวอื่นได้ ลองไล่ดู blog เก่า ๆ ของเราดู

ก็ในเมื่อไหนๆ มันก็ต้องใช้ IELTS 6 ทุก band แล้ว
ก็ทำพวก  Skilled Migrant, subclass 190 หรือ subclass 489 ไปเลยจะดีกว่ามั้ย จะได้ไม่ต้องไปวุ่นวายกับนายจ้าง

เพราะหลาย ๆ คนก็จ่าย tax เอง
จ่าย super เอง

ก็หนักอยู่นะ

วีซ่า subclass 190 คือได้ PR เลยนะครับ
วีซ่า subclass 489 ได้วีซ่าชั่วคราวมา 4 ปี แล้วหลังจากนั้น เข้ามาพักอาศัยอยู่ที่ regional NSW 2 ปี แล้วค่อยขอ PR ได้ ด้วย subclass 877

subclass 190 เราต้องนับ point ให้ได้ 55 points
subclass 489 เราต้องนับ point ให้ได้ 50 points

ที่ NSW, subclass 190:
Chef = ทำได้
Cook = ทำได้
Massage Therapist = ทำไม่ได้
Restaurant Manager = ทำไม่ได้

ที่ NSW, subclass 489:
Chef = ทำได้
Cook = ทำได้
Massage Therapist = ทำไม่ได้
Restaurant Manager = ทำไม่ได้

แต่นอกเหนือจาก 4 สาขายอดฮิตของคนไทยนี้
มันก็ยังมีหลายสาขาอาชีพที่น่าสนใจนะครับ

อย่างเช่นพวกงาน IT หรือ Engineer สำหรับคนที่มาทางสาย professional

ก็ลองไล่ดูสาขาอาชีพต่าง ๆ ตาม link ด้านล่างนะครับ

Subclass 190:
http://www.industry.nsw.gov.au/__data/assets/pdf_file/0007/88369/nsw-190-priority-skilled-occupation-list-2016-17.pdf

Subclass 489: 
http://www.industry.nsw.gov.au/__data/assets/pdf_file/0009/66879/NSW-489-list.pdf

No comments:

Post a Comment