Wednesday, June 24, 2020

Pathway to PR; Pastrycook


"Pathway to PR; Pastrycook"

เราแวะไปที่ Bowral บ่อยจ๊ะ
เพราะไม่ห่างจาก Wollongong มาก
แค่ 45 นาที


ที่เห็นในรูปคือคนเข้าคิวซื้อ patisserie จากร้าน bakery ชื่อดังของ Bowral

ปรกติเราจะซื้อ croissant ที่ร้านนี้กลับบ้าน
เพราะเขาได้รางวัลการแข่งขันทุกปี
รางวัลติดเต็มกระจก

ทุกครั้งที่เราไปซื้อ เราก็ต้องเข้าคิวแบบนี้แหละ คนเยอะมาก

นี่คือ Bowral, Southern Highlands NSW นะ
ไม่ใช่ Sydney

ในรูปที่เห็นคือแค่คิวตอน 11:30am
ตอน 2pm คิวยาวกว่านี้อีกจ๊ะ

จริง ๆ แล้วคนเราถ้ามีความสามารถซะอย่าง
เราไปทำมาหากินที่ไหนก็ได้

ไม่จำเป็นต้องอยู่เมืองใหญ่อย่าง Sydney, Melbourne หรือ Brisbane เสมอไป

Regional มีอะไรที่ตอบโจทย์กับชีวิตเยอะแยะมากมาย
เลือกเอาว่าอยากจะเป็น sea change หรือ tree change

ทำไมคนจะต้อง rat race อยู่แต่เมืองใหญ่ด้วยหละ
เมืองที่คนรู้หน้าไม่รู้ใจ เสแสร้งกันไปวัน ๆ หาความจริงใจไม่ได้

มา มา มาอยู่ regional กัน

ชีวิตทีเรียบง่าย

รีดนมไก่ เก็บไข่วัว

อยากทำอาชีพ patisserie ก็ต้องติดต่อ student agent นะครับ เลือกลงเรียน course ที่มันสามารถต่อยอดได้ เพราะ patisserie cook (pastrycook) อยู่ใน short-term list และ regional occupation list สามารถขอ PR ได้จ๊ะ

Pastrycook: ANZSCO Skill Level 3
ต้องจบ Cert IV นะครับ

ขอ subclass 482, subclass 494 แล้วตามได้ subclass 191 (PR)

ปรบมือรัว ๆ สิจ๊ะ รออะไร

ต้องการ student agent ดี ๆ ทักมาหลังไมค์ได้ (Mon-Fri: 9am -5pm) 
P' J ไม่ได้ค่าโฆษณาจ๊ะ... no need

เพราะรักจึงนำมาแบ่งปัน

No comments:

Post a Comment