ปกติแล้วร้านอาหารนั่งกินทั่วๆไปสามารถสปอนเซอร์เซฟได้ถึง 2 คน และสปอนเซอร์ผู้จัดการร้านได้ถึง 2 คนนะครับ ถ้าทนายความหรืออิมมิเกรชันเอเจนย์ฉลาดหรือมีไหวพริบพอ
ก็เข้าใจนะครับว่า paperwork มันเยอะ อาจไม่มีทนายความหรืออิมมิเกรชั่นเอเจนย์ที่เค๊าแนะนำกัน แต่จริงๆแล้วทำได้
ทำไมถึงสามารถสปอนเซอร์เซฟได้ถึง 2 คน และผู้จัดการร้านได้ถึง 2 คนเหรอ?
อ้าว... เรารู้หรือเปล่าว่า งาน fulltime จริงๆแล้วตามกฏหมายการว่าจ้างงานมันต้องมีการว่าจ้างแค่อาทิตย์ละ 38 ชั่วโมงนะครับ ไม่ใช่ทำกันหามรุ่งหามค่ำ อาทิตย์หนึ่ง 6 วัน มีวันหยุดอาทิตย์ละวัน อะไรประมาณนี้ ดังนั้นร้านอาหารทั่วไปถ้าเปิด 7 วัน 7 คืน เปิดทั้ง lunch และ dinner ก็สามารถสปอนเซอร์เซฟได้ 2 คน คนหนึ่งทำกะกลางวัน คนหนึ่งทำกะกลางคืน หรือสลับกันไปสลับกันมา อะไรก็ว่าไป
ทำนองเดียวกันครับ ร้านอาหารร้านหนึง โดยทั่วๆไปแล้วก็สามารถ
สปอนเซอร์ผู้จัดการร้านอาหารได้ถึง 2 คนเช่นกัน คนหนึงดูแลร้านกลางวัน อีกคนดูแลร้านตอนกลางคืน หรือสลับกันไปสลับกันมา
ดังนั้นร้านอาหารนั่งกินทั่วๆไปก็สามารถสปอนเซอร์คนได้ถึง 4 คน
นี่แค่ร้านอาหารทั่วๆไปนะครับ ถ้าร้านใหญ่มหึมา ขายดี เทน้ำเทท่า ต้องการเซฟหรือกุ๊กเยอะๆก็สามารถทำได้เยอะกว่านี้อักนะครับ
ดังนั้นการที่เราจะเปิดร้านอาหารกับเพื่อนอีกสัก 3 คนนั้น ทำได้ง่ายๆไม่ยากครับ
4 คนหุ้นกัน สมมุติว่าร้านอาหารโดยทั่วไป ไม่ว่าจะตกแต่งขึ้นมาใหม่หรือซื้อต่อจากเจ้าของเดิม ราคาก็ไม่น่าเกิน $100,000 ถ้าหาร 4 ก็ตกคนละ $25,000 ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่มากอะไรมากมาย เพราะที่บอกว่า
สปอนเซอร์ได้ 4 คนนั้น จริงๆแล้วสามารถสปอนเซอร์ได้ถึง 4 ครอบครัวเลย เพราะว่า
- ถ้าเราสปอนเซอร์เซฟ แล้วเซฟมีแฟนหรือมีลูก แฟนกับลูกก็ติดตามได้เลย
- ถ้าเราสปอนเซอร์ผู้จัดการร้าน แล้วผู้จัดการมีแฟนหรือมีลูก เค๊าก็สามารถยื่นเรื่องเข้าไปพร้อมกันได้เลย
สรุปคือ ทำได้ถึง 4 ครอบครัวนะครับ
Happy 4 families.
ถ้าเราฉลาด และ creative นิดหน่อย (think outside the box) ปรึกษาผู้รู้แล้วเอาความรู้นั้นมาทำอะไรให้มันเกิดประโยชน์นะครับ
ถ้าโอกาสมันไม่มีมาหาเรา เราก็ต้องสามารถโอกาสขึ้นเองได้นะครับ ลงทุนนิดหน่อย แต่ผลพลอยได้ระยะยาวก็ถือว่าคุ้มค่า จะมามัวนั่งรอหานายจ้างมาสปอนเซอร์เราบางทีมันก็ยาก เพราะไม่มีใครอยากมาเป็นธุระให้กับเรา ดีไม่ดีเค๊าถือว่าเป็นภาระเค๊าอีกต่างหาก
ได้ข้อมูลวันนี้แล้วก็ลองเก็บเอาไปขบคิดดูนะครับ
No comments:
Post a Comment